Mừng Xuân Bính Thân năm 2016

MỘT SỐ THÀNH TỰU NỔI BẬT VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ-XÃ HỘI NĂM 2015 VÀ NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2016

Năm 2015, năm cuối của thời kỳ kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm, giai đoạn 2011 -2015, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước: kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc; tiến hành Đại hội Đảng các cấp; hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN; nhiều hiệp định kinh tế song phương, đa phương có hiệu lực… đòi hỏi các ngành các cấp phải tập trung, dồn sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Với tinh thần Đồng Khởi mới, sự định hướng, chỉ đạo sâu sát và điều hành quyết liệt của các ngành, các cấp và sự nỗ lực, vượt khó, tập trung chăm lo sản xuất của doanh nghiệp, nhân dân trong tỉnh, cùng sự hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực. Tất cả các lĩnh vực của tỉnh đều tiếp tục có sự phục hồi khá rõ nét, đặc biệt là duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế hợp lý, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Chất lượng cuộc sống người dân được cải thiện; hoạt động quản lý, điều hành của bộ máy nhà nước có tiến bộ, chất lượng công vụ và cải cách hành chính đạt kết quả khá tốt, tạo môi trường thuận lợi để phát triển sản xuất và phục vụ đời sống người dân.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) năm 2015 ước tăng 7,5% (Trong đó, khu vực nông-lâm-ngư nghiệp tăng 3,78%; công nghiệp-xây dựng tăng 13,25% và dịch vụ tăng 7,61%). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, với sự gia tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, thương mại – dịch vụ và giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người tăng 7,6% so với năm trước, đạt 33,8 triệu đồng/người/năm. Sự gia tăng thu nhập đã góp phần quan trọng trong ổn định và nâng cao đời sống người dân tỉnh nhà. Nhờ đó, nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia đóng góp, xây dựng quê hương, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị, nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại ngày càng nhanh hơn.

Sản xuất nông nghiệp – thủy sản tiếp tục duy trì sự ổn định, với trọng tâm là đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu toàn ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Mô hình sản xuất nông nghiệp-thủy sản hiệu quả được tập trung xây dựng và nhân rộng song song với đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại vào sản xuất, đã góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện sinh thái của từng địa phương, đồng thời nâng cao nâng suất, chất lượng sản phẩm, nhất là các mặt hàng nông – thủy sản chủ lực của tỉnh như dừa, thủy sản, trái cây các loại,… Chăn nuôi tiếp tục phát triển theo mô hình gia trại, trang trại. Tổng đàn gia súc, gia cầm đều tăng khá, đặc biệt là đàn bò tăng nhanh (6,3%), do lợi nhuận từ nuôi bò tương đối cao. Nuôi thủy sản duy trì sự ổn định, với tổng diện tích nuôi ước đạt 46.750ha, tuy diện tích có giảm, nhưng sản lượng tăng 3,5% so với cùng kỳ. Khai thác thủy sản tương đối thuận lợi, hình thức đánh bắt xa bờ tiếp tục phát triển, đã góp phần nâng cao hiệu quả đánh bắt cũng như tham gia bảo vệ an toàn, an ninh vùng biển. Tổng sản lượng thủy sản nuôi và đánh bắt ước đạt 424.083 tấn, tăng 5,1% so với cùng kỳ.

Xây dựng nông thôn mới được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nên các ngành, địa phương trong tỉnh đã tập trung thực hiện quyết liệt, cùng với sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân đã mang lại kết quả rất tích cực. Với phương thức tập trung thực hiện các tiêu chí khó và quan trọng trước để tạo tiền đề, nền tảng vững chắc hoàn thành các tiêu chí còn lại, tỉnh đã ưu tiên bố trí vốn xây dựng hạ tầng và hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả, đồng thời đẩy mạnh kêu gọi sự tham gia của toàn xã hội. Nhờ đó, đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới tại các xã trong tỉnh. Đến cuối năm 2015, đã tổ chức công nhận 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới (Định Thủy, Phú Thuận, Đại Điền, Tân Thủy, Tân Thành Bình). Các xã còn lại cũng đạt kết quả khá, bình quân mỗi xã đạt 9,5 tiêu chí, tăng 0,77 tiêu chí so với cuối năm 2014.

Sản xuất công nghiệp tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá cao, tăng 16,7%  so với cùng kỳ. Năm nay, khu vực doanh nghiệp dân doanh có sự phục hồi khá tốt, với 214 doanh nghiệp đăng ký thành lập, tổng vốn đăng ký tăng 2,67 lần so với cùng kỳ. Khu vực kinh tế trong nước tăng 14,7% và thành phần kinh tế có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 19,6%. Các Khu Công nghiệp đã cơ bản lắp đầy diện tích cho thuê, riêng Cụm Công nghiệp Phong Nẫm có 03 dự án đang hoạt động, đạt tỷ lệ lắp đầy 100%. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp tại các làng nghề được quan tâm cải tiến chất lượng sản phẩm và phương pháp sản xuất, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động ở nông thôn. Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư được đẩy mạnh để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Qua đó, đã cấp mới được 22 giấy chứng nhận đầu tư (gồm 03 dự án FDI và 19 dự án trong nước), với tổng vốn FDI đăng ký là 161,4 triệu USD và hơn 1.616 tỷ đồng.

Lĩnh vực thương mại – dịch vụ duy trì mức độ tăng trưởng khá, hàng hóa dồi dào, đa dạng về chủng loại, đã đáp ứng cơ bản nhu cầu sản xuất và tiêu dùng trong nhân dân. Các hoạt động khuyến mại, giảm giá, đưa hàng Việt về nông thôn,… được khuyến khích và tổ chức thực hiện thường xuyên, góp phần ổn định thị trường. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 12,3% so cùng kỳ. Xây dựng hạ tầng thương mại được quan tâm đầu tư, tạo địa điểm mua sắm, trao đổi hàng hóa thuận lợi cho người dân. Hoạt động xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng, mở rộng được 05 thị trường mới. Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 660 triệu USD, tăng 8% so cùng kỳ. Chất lượng sản phẩm du lịch và loại hình dịch vụ được cải thiện, nhất là mở rộng thêm một số hạng mục du lịch mới kết hợp với tổ chức thành công các lễ hội, sự kiện quan trọng, tạo ấn tượng khá tốt với du khách. Nhờ đó, đã thu hút lượng khách đến tỉnh tăng nhanh, doanh thu du lịch tăng 25% so cùng kỳ. Các loại hình dịch vụ khác tiếp tục tăng về quy mô, chất lượng được cải thiện, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân.

Đầu tư phát triển được các ngành, địa phương tập trung thực hiện, trong đó tăng cường huy động và sắp xếp, bố trí vốn hợp lý cho các công trình trọng điểm trên các lĩnh vực. Nhờ tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng khá (4,8%), cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn nên cuối năm 2015, toàn tỉnh có 166 dự án, công trình được đưa vào sử dụng, góp phần gia tăng năng lực sản xuất và tác động tích cực đến phát triển kinh tế-xã hội. Nổi bật là hoàn thành một số công trình trọng điểm như: cầu Cổ Chiên, cầu Phong Nẫm, ĐH.173, thông xe 01 bên đường từ cảng Giao Long đến Nguyễn Thị Định, cống Định Trung, cống Sơn Đốc 2, đê biển Bình Đại, CSHT phục vụ nuôi thủy sản 03 huyện biển, nhà làm việc của Mặt trận và các đoàn thể, Trường THPT chuyên Bến Tre; đường dây và trạm 110KV huyện Thạnh Phú, Giồng Trôm,…

Các lĩnh vực văn hóa-xã hội có chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục và đào tạo tiếp tục duy trì kết quả khá cao, với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT cao hơn 3,58% so với mặt bằng chung cả nước và số học sinh khá, giỏi các cấp học tăng trong khi số học sinh bỏ học giảm,… Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, thực hiện đạt kết quả khá tốt, nhất là có cải thiện chất lượng khám, chữa bệnh và thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế. Hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao tiếp tục phát triển theo hướng đa dạng hình thức và đổi mới nội dung, cơ bản phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và nhu cầu của người dân. Lĩnh vực khoa học công nghệ có chuyển biến, với một số kết quả nghiên cứu đã được ứng dụng thành công trong sản xuất như mô hình trồng dưa lê, dưa lưới; nuôi hào thương phẩm tại các huyện biển,… góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Công tác tư vấn, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề đạt kết quả tốt, góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 50,7%. Chăm lo các đối tượng chính sách, hộ nghèo và đảm bảo an sinh xã hội được đẩy mạnh, nhất là thực hiện công tác giảm nghèo bằng nhiều giải pháp thiết thực nên tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh được kéo giảm còn 5,5%.

Cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Chương trình tổng thể cải cách hành chính. Tổ chức công bố Chỉ số CCHC của các sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện, cấp xã; xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn khách quan, đúng quy định, với chỉ số hài lòng của người dân đạt  92,6%. Ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước được đẩy mạnh, với kết quả nổi bật là đạt mức độ 3 dịch vụ công trực tuyến đối với một số TTHC. Bên cạnh đó, tỉnh cũng tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng công vụ, công chức thông qua tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, thi nâng ngạch,…; đã tổ chức bầu cử trưởng ấp đúng quy định, đạt chất lượng theo yêu cầu; thực hiện nghiêm túc các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy của các ngành, địa phương; hoàn chỉnh đề án tinh giản biên chế và thực hiện cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đúng quy định. Hoạt động đối ngoại được quan tâm thực hiện có hiệu quả, từng bước xây dựng và duy trì mối quan hệ ngoại giao hữu nghị, thân thiện với các cơ quan, tổ chức nước ngoài. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được thực hiện khá tốt. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, gây bất lợi và ảnh hưởng không tốt đến xã hội và đời sống người dân.

Bên cạnh kết quả đạt được, kinh tế – xã hội của tỉnh vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: So với mục tiêu đề ra, tỉnh còn 5 chỉ tiêu chưa hoàn thành; tiêu thụ một số nông sản gặp khó khăn, giá bán một số sản phẩm giảm; tái cơ cấu ngành nông nghiệp chưa tạo được chuyển biến rõ nét; xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, liên kết trong sản xuất theo chuỗi giá trị chưa nhiều; sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao, kim ngạch xuất khẩu đạt thấp so với yêu cầu đề ra; tình trạng thiếu vốn đầu tư chưa được khắc phục có hiệu quả nên một số công trình, dự án quan trọng có tiến độ thực hiện chậm; khai thác cát trái phép, ô nhiễm môi trường chưa được khắc phục tốt; chất lượng giáo dục và đào tạo chưa đồng đều, còn lúng túng trong đổi mới thi cử; tiêu cực trong dạy thêm, học thêm, bệnh thành tích trong giáo dục chưa được khắc phục tốt; nợ BHXH, BHTN đối với người lao động còn xảy ra; biểu hiện thiếu tích cực trong lối sống, đạo đức, văn hóa ứng xử,… đang có xu hướng tăng. Các chỉ số PAPI, PCI, CCHC công bố trong năm 2015 đều giảm. Tình hình an ninh trật tự tại một số địa bàn còn phức tạp; tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng, gây chết người còn cao; tội phạm về ma túy, xâm hại trẻ em tăng so với cùng kỳ. Giải quyết khiếu nại, tố cáo chưa đạt kết quả như mong đợi, số đơn tồn đọng còn nhiều,…

Với tư tưởng tiến công, tinh thần vượt khó, vươn lên và ý chí phấn đấu, khắc phục khó khăn, tỉnh thống nhất đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội năm 2016 như sau: Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 6,5%. Tổng kim ngạch xuất khẩu 790 triệu USD. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 14.875 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 1.800 tỷ đồng theo dự toán Trung ương giao, địa phương phấn đấu đạt 1.940 tỷ đồng. Phấn đấu xây dựng 09 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ lao động qua đào tạo 52%. Tạo việc làm cho 18.000 lao động, xuất khẩu lao động 500 người. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,5%. Kéo giảm tai nạn giao thông từ 5-10% trên cả 03 tiêu chí,… Để thực hiện thành công mục tiêu đề ra, UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:

– Khẩn trương xây dựng, cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, Nghị quyết của Chính phủ, của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội thành các kế hoạch, chương trình, đề án,… để tổ chức thực hiện nghiêm túc; triển khai thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và người dân về các cơ chế, chính sách, pháp luật vừa được ban hành và các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam ký kết (TPP, FTA,…) để chủ động đề ra giải pháp quản lý, phát triển sản xuất, kinh doanh phù hợp.

– Tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp đã đề ra trong Đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; phát triển sản xuất nông nghiệp theo mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã kiểu mới; xây dựng và nhân rộng các mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị trên một số sản phẩm chủ lực như dừa, bưởi da xanh,…; thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống hạn, xâm nhập mặn, dịch bệnh và thiên tai; phát triển chăn nuôi theo hình thức trang trại, gia trại gắn với thực hiện tốt các giải pháp bảo vệ môi trường; tuân thủ lịch thời vụ và kiểm soát chặt chẽ chất lượng giống; phát triển nghề khai thác thủy sản xa bờ theo hình thức tổ, đội tàu; quan tâm, hỗ trợ ngư dân cải hoán, đóng mới tàu có công suất lớn và từng bước thay tàu vỏ gỗ bằng tàu vỏ thép.

– Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng phục vụ phát triển sản xuất; khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong nhân dân; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu song song với phát triển mạnh thị trường tiêu dùng trong nước. Huy động mọi nguồn lực kết hợp thực hiện tổng hợp các phương thức đầu tư để xây dựng hạ tầng KCN Phú Thuận và các cụm công nghiệp đã được phê duyệt; củng cố, ổn định hoạt động các chợ và thực hiện có hiệu quả các phương thức đầu tư xây dựng chợ và hạ tầng thương mại; rà soát, chấn chỉnh và hoàn thiện chính sách ưu đãi đầu tư; phát huy tốt vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp và các hội ngành nghề trong phát triển sản xuất kinh doanh.

– Tổ chức thực hiện nhiệm vụ tài chính-ngân sách theo đúng quy định, chống thất thu, nợ đọng thuế; phấn đấu thu ngân sách vượt kế hoạch; kiểm soát chặt chẽ chi ngân sách nhà nước, triệt để tiết kiệm chi thường xuyên; quản lý chặt chẽ và sử dụng có hiệu quả tài sản công; kiểm soát tốt tình hình nợ đọng ngân sách, nhất là nợ đọng xây dựng cơ bản. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, trong đó tập trung vào các dự án trọng điểm, bức xúc, có tác động lớn đến phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh như: Khu Công nghiệp Phú Thuận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh (vốn ODA Hàn Quốc), nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 60 (từ cầu Rạch Miễu đến cầu Cổ Chiên), cầu 17 tháng Giêng, cầu Ông Bồng, các cầu trên đường tỉnh 887, dự án cấp nước sinh hoạt cho khu vực Cù Lao Minh (vốn JICA Nhật Bản), Trung tâm Hội nghị triển lãm quốc tế,…

– Theo dõi, kiểm tra thường xuyên công tác xây dựng nông thôn mới; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành các tiêu chí đối với 09 xã điểm dự kiến công nhận trong năm 2016. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền theo chiều sâu, nhằm khơi dậy tinh thần “Đồng khởi mới” trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tích cực hỗ trợ các xã còn lại đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các tiêu chí theo kế hoạch đề ra.

– Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác dạy nghề theo hướng gắn với tạo việc làm cho lao động. Tập trung thực hiện tốt công tác giảm nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều; chăm lo đời sống các đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội. Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm quá tải tại các bệnh viện và thực hiện tốt công tác y tế dự phòng; đảm bảo an toàn tiêm chủng; tăng cường thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đổi mới cơ chế quản lý hoạt động khoa học công nghệ. Thực hiện có hiệu quả các phương án chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng; tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; bảo vệ, phát triển rừng đúng định hướng của tỉnh.

– Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe của nhân dân; chuẩn bị chu đáo chương trình, nội dung chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra tại tỉnh; xây dựng gia đình văn hóa và quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; thực hiện tốt chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tăng cường kêu gọi đầu tư phát triển hạ tầng, dịch vụ du lịch và đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch, xây dựng thương hiệu du lịch của tỉnh.

– Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước; rà soát, xác định lại xác định vị trí việc làm; tinh giản biên chế, kiện toàn tổ chức bộ máy và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính. Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, trong đó chú trọng bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, lễ hội quan trọng diễn ra tại tỉnh, nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biệu HĐND các cấp. Triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, cháy nổ, tai nạn giao thông và bảo đảm an ninh nông thôn.

Với vai trò, trách nhiệm người đứng đầu và thay mặt UBND tỉnh, tôi trân trọng cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương; ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp, toàn thể nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư đã chia sẻ, hỗ trợ tỉnh hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2015. Tôi mong rằng: Các ngành, địa phương tiếp tục phấn đấu nhiều hơn trong thực thi nhiệm vụ, các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh năng động, sáng tạo hơn trong lao động, sản xuất, nhằm khắc phục khó khăn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nhằm tạo đà tăng trưởng để tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2016-2020.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các ngành, địa phương và toàn thể nhân dân trong tỉnh./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *