Chợ Lách phấn đấu tất cả hộ nghèo, cận nghèo đều nhận được quà tết

Theo kế hoạch, trong dịp Tết Bính Thân năm 2016, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Lách và các xã, thị trấn cùng các tổ chức thành viên phối hợp với các ngành, các tổ chức tôn giáo tăng cường vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ đóng góp chăm lo cho người nghèo có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Tặng quà cho hộ nghèo tại xã Tân Thiềng. (Ảnh: Việt Cường)

Đồng thời tổ chức thăm, trao tặng 125 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng theo chỉ tiêu phân bổ của tỉnh cho các hộ nghèo ở 2 xã Vĩnh Thành và Hưng Khánh Trung B. Xin chủ trương của Huyện ủy trích quỹ Vì người nghèo huyện tặng 300 suất, mỗi suất 300.000 đồng. Đối với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN các xã, thị trấn, xin ý kiến Đảng ủy xã, trích quỹ Vì người nghèo của xã tặng ít nhất 30 suất, mỗi suất từ 200.000 đồng – 300.000 đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Huyện phấn đấu tất cả hộ nghèo, cận nghèo, đều được nhận quà tết. Việc tặng quà tết đảm bảo đúng đối tượng, công bằng, khách quan và không trùng lấp. Qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của các ngành, Mặt trận và các tổ chức thành viên trong công tác chăm lo Tết cho người nghèo, khích lệ, động viên tinh thần, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *